Bé tập ăn dặm sao mới đúng

Rate this post

Cách cho bé ăn dặm tưởng chừng đơn thuần nhưng lại đòi hỏi nghệ thuật và sự bền chí của các bậc phụ huynh. Bởi nếu cho trẻ ăn dặm sai cách rất có thể dẫn đến tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn. vì thế cho trẻ ăn dặm thế nào mới đúng cách là thắc mắc của phần lớn người. Bài viết bên dưới sẽ giúp quý khách tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Chọn thời điểm ăn dặm cho bé

Việc chọn thời điểm ăn dặm cho bé rất quan trọng bởi nếu sớm quá cơ thể trẻ sẽ không hấp thu được tốt các dưỡng chất và dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Còn trường hợp muộn quá sẽ khiến bé chậm lớn và không lớn mạnh tốt cơ nhai. vì thế với những trẻ đủ tháng, phát triển khỏe mạnh thì khi bé 6 tháng tuổi là thời điểm ăn dặm lý tưởng. Hơn nữa từ 6 tháng tuổi trở đi bé cần lượng dinh dưỡng cao hơn trong khi sữa mẹ chỉ có thể cung cấp được già nửa đề nghị của bé. ngoài ra bé buộc phải bổ sung thêm thức ăn mới để bảo đảm phân phối đủ lượng sắt cho cơ thể, hạn chế nguy cơ thiếu máu.

CHỌN THỜI ĐIỂM thích hợp CHO BÉ:

Chọn thời điểm ăn dặm cho bé

Những biểu hiện cho thấy trẻ phải ăn dặm

Mặc dù thời điểm hoàn hảo để cho bé ăn dặm là khi bé 6 tháng tuổi. Tuy nhiên nhiều bé lại có nhu cầu ăn dặm sớm hơn thông qua những biểu hiện sau đây.

  • Bé bú cạn hai bầu sữa mà vẫn đòi bú thêm và thường cáu kính, thích mút tay.
  • Bé thường đòi bú đêm mà tình trạng này ko phải xảy ra trước đây.
  • Bé ngủ không được ngon giấc vào ban ngày và thường thức dậy sớm khi vừa mới chợp mắt.
  • ví như thấy bạn ăn bé rất hứng khởi và đưa tay như muốn lấy thức ăn mà bạn đang cầm.

Cách cho bé ăn dặm đúng còn bắt buộc chú trọng đến lượng thức ăn và loại thức ăn.

Khi mới bước vào quá trình ăn dặm cha mẹ bắt buộc chăm chút từng chút một với bữa ăn của con. Ban đầu cho trẻ ăn thức ăn mềm, nhuyễn, nấu loãng cùng với một lượng ít để bé tập quen dần với mùi, vị mới. Bạn có thể bắt đầu với một chút thức ăn trong chén nhỏ, sau đó sẽ tăng dần lên theo sự thích nghi của bé.

CHỌN THỨC ĂN hòa hợp LÝ CHO BÉ:

Thức ăn thích hợp lý khi cho trẻ ăn dặm

Một chú ý quan trọng là các bậc cha mẹ không kéo dài thời gian ăn thức ăn nhuyễn sẽ khiến bé không tăng trưởng được cơ hàm, cơ nhai. Từ đó dẫn đến thụ động trong ăn uống, lượng dinh dưỡng hấp thu không đủ và dễ bị còi xương, chậm lớn. Tốt nhất là cho trẻ ăn bột xay nhuyễn từ 1 đến 2 tháng rồi chuyển sang cho trẻ ăn cháo loãng rồi cháo đặc khoảng vài tháng và cuối cùng là cơm.

bảo đảm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn dặm của bé

Khi bé mới tập làm quen với việc ăn dặm thì buộc phải cho bé ăn cháo trắng nhuyễn. Sau một thời gian bổ sung thêm các loại rau củ, trái cây. Và cuối cùng là thêm thịt, cá, hải sản, trứng,…vào thực đơn ăn của bé. Lúc này bữa ăn của bé nên bảo đảm đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng là chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.

bảo đảm DINH DƯỠNG TRONG KHẨU PHẦN ĂN:

bảo đảm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn dặm của bé

Với cách cho bé ăn dặm đúng vừa giúp bé tăng trưởng toàn diện vừa giúp cha mẹ giảm bớt gánh nặng. bởi vậy hãy tinh tế và khéo léo để việc ăn dặm của con không còn là “nỗi lo” của cha mẹ.

Theo Món ngon cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *