Cách làm nước đường cho bánh nướng

Rate this post

Năm nay mình không định tập làm bánh trung thu phải cũng chẳng chuẩn bị phần nước đường. Sở dĩ vừa qua làm được mẻ bánh trước nhất là do được em Na tặng cho nửa kg. Sẵn đà đang có hứng làm bánh trung thu buộc phải cũng muốn nấu ít nước đường để sẵn, để khi nào muốn làm thì có cái mà dùng. Hôm qua cứ phân vân mãi vì có hai công thức nấu mà không biết theo công thức nào, cuối cùng mình quyết định chọn công thức của Andee vì gần đây mình làm vỏ bánh theo Andee thấy ngon lắm mà em Na bảo là nước đường nấu theo công thức nào thì làm vỏ theo công thức đó.

Lần đầu tiên nấu cũng thấy hơi run vì nghe nói cũng không dễ lắm, thôi thì cứ nên thử thì mới biết được nó như thế nào. Mình làm y như Andee hướng dẫn, kết quả ra nước đường đẹp lắm, màu vàng óng ánh và sánh như mật ong, nhìn rất thích. Xin phép Andee chị ghi lại Cách làm của em ra đây nhé, cám ơn em đa số về những công thức ngon mà em đã cất công đi học và chia sẻ lại cho toàn bộ người :love:

Cách làm nước đường cho bánh nướng:

1kg đường cát vàng hoặc trắng + 1kg nước lã + nước cốt 2 quả chanh vừa + (2 tsp nước tro tàu + 4 tsp nước lã khuấy tan)

Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều tan, sử dụng cây đũa đo mực nước: cho cây đũa vào đụng đáy nồi, từ đáy nồi tới mặt nước đánh dấu 1 vạch trên cây đũa. Bắt nồi lên bếp nấu lửa vừa, không khuấy đảo, không đậy nắp. Từ đầu đũa (chỗ tiếp xúc với đáy nồi) tới vạch đánh dấu chia làm 3 phần
Đoạn 1/3 trên cùng lại chia làm 3, khi nước cạn còn 1/3 của đoạn này thì cho nước cốt chanh vào khuấy nhẹ đều. Khi nước đường cạn tới vạch 2/3 thì cho hh nước tro tàu + nước lã vào khuấy nhẹ đều. Để 5′ nữa là tắt bếp. Nước đường nguội thì cho vào hũ keo sạch đậy kín (lọc sạch bọt), có thể dùng sau 3 tuần và bảo quản cả năm.

để ý: sau trong quá trình nấu xong thì nước đường nổi bọt nhiều, mình để nguội rồi lọc nước đường và cho vào lọ thủy tinh, để một lúc sau thấy vẫn nổi bọt vàng, mình đành hớt bỏ đi, nhưng vẫn còn một ít, nhưng để qua đêm đến sáng hôm sau thì bọt biến mất hết. Hình trên là lọ nước đường mình mới nấu chiều hôm qua.

Nguồn:Cách làm nước đường bánh nướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *