Có nên thay bỉm khi con đang ngủ hay không

Rate this post

Là một trong những vấn đề tranh cãi của các bà mẹ hiện tại, việc thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ có những ý kiến trái chiều khiến mẹ không biết đâu là đúng đâu là sai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giải đáp thắc mắc có nên thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ không để làm những cách nấu đúng nhất và hiệu quả nhất với trẻ. 

sử dụng bỉm đúng cách cho con

Tã bỉm là một vật không thể thiếu của mỗi bà mẹ dành cho con hiện nay để giúp cho việc đi vệ sinh của con sạch sẽ và tiện lợi. Nhưng mẹ cần nắm rõ những kiến thức khi dùng bỉm cho trẻ: thay bỉm cho trẻ khi nào và có nên thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ hay nhận biết tã ướt hay không…

có cần thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ

dùng tã bỉm trong một khoảng thời gian dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hăm tã ở trẻ. Có khá nhiều nguyên nhân như: do mẹ không để ý đến tã bỉm thường xuyên của bé, bỉm bé vẫn chưa tè đầy cần mẹ đợi đến khi bỉm nặng mới thay… Điều này, lâu dần sẽ dần đến tình trạng ứ đọng nước tiểu và chất thải dẫn đến tình trạng bé bị hăm bẹn.

Một miếng bỉm thông thường khi mẹ dùng chỉ có thể dùng trong khoảng thời gian nhiều nhất là 4 tiếng. ở các tháng đầu, với bé sơ sinh mẹ nên thay trong khoảng 2-3h và không phải để tận 4h mới thay. Trường hợp bé đại tiện mẹ phải thay luôn và vệ sinh sạch sẽ cho bé. Bởi không chỉ bị hăm mà còn có nguy cơ gây ra viêm nhiễm cho trẻ.

Có bắt buộc thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ không?

có cần thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ

Giấc ngủ của bé khá quan trọng và bé khá nhạy cảm khi ngủ, bởi vậy khi mẹ kiểm tra thấy bé tè đã đầy bỉm thì luôn thắc mắc có phải thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ không bởi mẹ sợ làm bé tỉnh giấc và không thể vào lại được giấc ngủ. Tuy nhiên lúc này mẹ buộc phải từ từ và xử lý.

trước hết, mẹ thử nhẹ nhàng sờ xem tã của bé có bị đầm không. giả dụ bỉm chỉ hơi ẩm và chưa ướt đẫm thì mẹ hãy đợi để bé ngủ dậy và thay, ví như bỉm đã đẫm thì mẹ buộc phải thay luôn cho bé để bé không bị lạnh.

có bắt buộc thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ

Tuy nhiên, việc thay tã cho bé lúc bé đang ngủ có thể khiến bé bị giật mình nên mẹ để ý thật nhẹ nhàng và nhanh chóng, lúc này mẹ không phải lau lại cho con bằng nước ấm. Đừng làm phiền giấc ngủ của con bằng những ánh đèn sáng khi mẹ thay tã hãy nhẹ nhàng vỗ về bé ngủ khi đã thực hiện xong.

Với những mẹ lần đầu làm mẹ, kinh nghiệm còn chưa phổ biến thì hãy tham khảo và khám phá thêm kiến thức nuôi dạy trẻ từ những việc nhỏ nhất ngay cả việc thay bỉm cho trẻ. Bởi làn da bé còn khá nhạy cảm và đa số đa số thứ ví như mẹ không biết sẽ làm ảnh hưởng đến bé cũng như việc thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ vậy.
Nguồn: Có nên thay bỉm cho bé khi bé đang ngủ không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *