Giải Pháp Cho Con Biếng Ăn

Rate this post

Trẻ mọc răng biếng ăn là nguyên nhân khiến bé bị sút cân, quấy khóc khiến cha mẹ lo lắng. Các mẹ đã có kiến thức về những giải pháp cho trẻ mọc răng biếng ăn chưa? Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết bên dưới nhé!

dấu hiệu cho thấy trẻ biếng ăn do mọc răng

  • Nướu hơi sưng lên, đỏ, ẩn nhẹ vào sẽ làm bé hơi đau.
  • Thỉnh thoảng có ấn tượng đi phân lỏng, ốm sốt một cách bất thường.
  • Trẻ quấy khóc nhiều hơn, hay khó chịu, bỏ bữa và dễ cáu gắt.
  • Chảy rộng rãi nước miếng, hay ngậm mút ngón tay.

Trẻ mọc răng biếng ăn là nguyên nhân khiến bé bị sút cân, quấy khóc khiến cha mẹ lo lắng

Trẻ mọc răng biếng ăn bao lâu?

Trẻ mọc răng biếng ăn bao lâu là thắc mắc của số đông bà mẹ, không biết tới bao giờ con với không sốt và biếng ăn do mọc răng nữa. Tuy không buộc phải là bé sẽ lười ăn trong suốt thời kỳ mọc răng, nhưng các mẹ cũng phải biết về thời gian trong từng thời kỳ.

trước hết là thời kỳ mọc 2 răng sẽ mất khoảng từ 4 đến 8 tháng. Thời kỳ mọc phổ biến răng hơn sẽ kéo dài lâu hơn khoảng từ 8 tháng đến 1 năm. Thời kỳ mọc 6 đến 8 răng sẽ kéo dài trong khoảng từ 9 tháng đến khoảng 13 tháng. Cuối cùng là thời kỳ mọc răng hoàn thiện bé sẽ mọc từ 12 đến 20 răng.

Trẻ mọc răng biếng ăn buộc phải làm sao?

  • Vệ sinh miệng và lợi cho bé mọc

Mẹ bắt buộc thường xuyên theo dõi những thay đổi trong khoang miệng của con. Đồng thời các mẹ cũng hãy tạo thành thói quen vệ sinh lợi bằng khăn mềm và nước sạch cho bé. Việc này nhằm chuẩn bị cho thời kỳ mọc răng của bé không xảy ra những vấn đề về răng miệng.

Không để con ngậm bình sữa, núm vú cao su khi ngủ. Việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và lớn mạnh trong miệng trẻ.

Làm sạch nướu cho trẻ sau khi bú hoặc sau ăn. Có thể dùng miếng gạc hoặc vải mềm quấn quanh ngón tay để lau và massage nướu cho bé.

  • Kích thích lợi cho răng mọc dễ dàng

Khi trẻ biếng ăn vì mọc răng thì cũng rất ngứa lợi. Lười ăn nhưng bé lại rất tích cắn những đồ vật khác vì ngứa lợi. Lúc này mẹ nên đưa cho bé những vật mềm, nhẹ để bé cắn khi bị ngứa. Việc này sẽ kích thích lợi và làm răng của trẻ mọc dễ dàng hơn.

  • thay đổi thức ăn hòa hợp

Trẻ mọc răng không chịu ăn, thường ăn ít hơn so với bình thường. nên chi các mẹ phải ưu tiên bổ sung những thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao hơn. đặc biệt là những thực phẩm giàu canxi cho trẻ.

Mẹ buộc phải cho con ăn các loại thức ăn mềm, không dính và dễ ăn. chú ý không bắt buộc cho con ăn khi thức ăn còn quá nóng hoặc những đồ ăn quá lạnh.

  • Trẻ sốt mọc răng buộc phải làm gì?

Khi trẻ biếng ăn mọc răng có thể bị sốt, nếu trẻ sốt trên 38.5 độ và đau phổ biến các mẹ cần cân nhắc cho bé sử dụng thuốc hạ sốt và thuốc giảm đau. Hãy làm cần theo hướng dẫn của bác sỹ. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc hoặc để trẻ sốt quá cao vì mọc răng. ví như bé chỉ sốt nhẹ thì các mẹ không phải dùng thuốc vì mấy ngày sẽ tự khỏi.

 Nguồn: http://behetbiengan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *